HỘI BÁO XUÂN QUÝ MÃO 2023

• 11/01/2023

Hội báo Xuân nằm trong chuỗi các hoạt động thường niên được tổ chức định kỳ hằng năm nhằm chào đón Xuân mới, Xuân  Quý Mão-2023, hướng đến kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2023).

Thực hiện kế hoạch  số 15 ngày 05/01/2023 của UBND thành phố Hội An" Tổ chức Hội Tết nguyên đán Quý Mão- Hội An 2023" Trung tâm VHTT-TTTH thành phố tổ chức Hội báo xuân Quý Mão 2023.

Năm nay, hoạt động đựơc Thư viện Thanh Hoá - Hội An trưng bày, giới thiệu các tài liệu sách, báo có nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại và những thông tin về thành tựu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của đất nước và địa phương đến bạn đọc.

Qua đó, tuyên truyền, giới thiệu về truyền thống văn hoá - lịch sử, những giá trị di sản văn hoá, thành tựu xây dựng quê hương của Đảng bộ và nhân dân Thành phố Hội An trong những năm qua.

* Thời gian: mở cửa phục vụ hằng ngày

Buổi sáng: từ 7g00 đến 11g00

Buổi chiều: từ 13g30 đến 17g00.

- Trước tết: Từ ngày 09/01/2023 đến ngày 19/01/2023 (tức từ ngày 18  đến ngày 28 tháng Chạp năm Nhâm Dần).

- Sau tết: Từ ngày 30/01/2023 đến 09/02/2023 (tức từ ngày 09 đến ngày 19 tháng Giêng năm Quý Mão).

*Địa điểm: Thư viện Thanh Hoá -Hội An. (Số 131 Nguyễn Trường Tộ, thành phố Hội An, Quảng Nam).

* Nội dung:

- Trưng bày các ấn phẩm về Đảng Cộng sản Việt Nam, về Bác Hồ, về vùng đất, con người Hội An-Quảng Nam, về thành tựu kinh tế-xã hội của đất nước và địa phương.

- Giới thiệu các tác phẩm báo chí: báo viết, báo hình, ảnh về Hội An-Quảng Nam.

-Trưng bày, phục vụ các đặc san Xuân của 60 loại báo, tạp chí và tập san Văn hoá Hội An Xuân Quý Mão-2023.

- Trưng bày mô hình sách chào xuân mới Quý Mão-2023

- Trưng bày “Thư pháp của các Hoàng đế nhà Nguyễn”.

-  Hoạt động trải nghiệm.

+“Mở lì xì trải nghiệm Xuân”: Bạn đọc sẽ được tham gia mở lì xì (với những câu chúc mùa Xuân).

+“Sắc màu mùa xuân”: Các em thiếu nhi sẽ tham gia hoạt động vẽ tranh, tô màu, trải nghiệm Xuân tại chỗ và nhận quà tặng của Thư viện.

- “Ông Đồ khai xuân”: nghệ nhân viết thư pháp tái hiện hình ảnh “Ông Đồ cho chữ” nhân dịp năm mới.

Ngoài các hoạt động trưng bày ấn phẩm và các hoạt động trải  nghiệm tại Thư viện Thanh Hoá-Hội An, đơn vị còn phối hơp cùng các địa phương tổ chức mở Điểm đọc báo Xuân tại 18 điểm đọc sách ở cơ sở ở 13 xã/phường phục vụ đông đảo bà con nhân dân dịp Xuân về Tết đến.

Thư viện trân trọng kính mời quý bạn đọc và nhân dân đến tham gia hoạt động và đọc sách báo. Nhân dịp năm mới kính chúc quý vị thật nhiều sức khoẻ, an khang thịnh vượng!