NGÀY HỘI SÁCH HỘI AN NĂM 2019

• 18/04/2019

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 44 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019). Hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 6 ( 21/4) - ngày bản quyền Thế giới (23/4) . Thực hiện quyết định của Thủ tướng chính phủ số 89 ngày 09/01/2013  về “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2010 - 2020” và Quyết định số 281 ngày 20/02/2014 về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”. Góp phần phát triển văn hóa đọc, xây dựng phong trào đọc sách trong cộng đồng. Tích cực phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đồng thời, thiết thực nhằm chào mừng kỷ niệm 20 năm Khu phố cổ Hội An được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

UBND Thành phố Hội An xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam 21/4 lần thứ 6 năm 2019 và ngày bản quyền thế giới 23/4 . Khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” và các hoạt động nhân ngày Sách Việt Nam 21/4 năm 2019 được diễn ra từ ngày 19/4/2019  đến ngày 25/4/2019 tại Thư viện Thanh Hóa thành phố Hội An (số 131 Nguyễn Trường Tộ, phường Minh An, thành phố Hội An). Hoạt động động này mang tính thường niên với sự chủ trì của Phòng Văn hóa vàThông Tin phối hợp cùng Phòng GD&ĐT, các cơ quan và địa phương.

Bạn đọc đến tham dự Ngày hội sách  năm nay sẽ được tham gia các hoạt động  như: khai mạc ngày hội sách,  chương trình tặng phiếu học tiếng anh ưu đãi và nón bảo hiểm miễn phí của trung tâm ngoại ngữ Stec, trưng bày ấn phẩm và giới thiệu sách, chiếu phim tư liệu về Hội An, tổ chức phiên chợ sách, hoạt động “làm bạn cùng sách”, thi tìm hiểu “ phố cổ quê em” qua các câu hỏi, các trò chơi trải nghiệm bổ ích,ý nghĩa và hấp dẫn bạn đọc, nhất là các bạn đọc trẻ, bạn đọc thiếu nhi.

Đây là hoạt động nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, góp phần thúc đẩy văn hóa đọc, nâng cao nhận thức về ý nghĩa của việc đọc sách đối với việc bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách. Từng bước khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, tôn vinh giá trị của sách. Tôn vinh những tác giả, tác phẩm, nghề xuất bản, in ấn, phát hành và ngành thư viện. Bên cạnh đó giới thiệu, quảng bá hình ảnh về con người và mảnh đất, lịch sử - văn hóa Hội An; Giới thiệu Di sản văn hóa thế giới và khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An đến với các tầng lớp nhân dân, học sinh - sinh viên cũng như du khách trong nước và quốc tế.