NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4 TẠI THƯ VIỆN THANH HOÁ - HỘI AN VÀ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO ĐỌC SÁCH TRONG NHÂN DÂN

• 14/04/2022
Thực hiện Quyết Định số 1862 QĐ/ TTg ngày 04/11/2021 của Thủ tướng chính phủ về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam. Kế hoạc số 1792 KH/ UBND của UBND tỉnh Quảng Nam ngày 28/03/2022 về tổ chức Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2022. Thành phố Hội An tổ chức các hoạt động ngày sách và văn hoá đọc Việt nam lần thứ nhất năm 2022 tại Thư viện Thanh Hoá thành phố Hội An.
- Thời gian tổ chức : từ ngày 20/4/2022 đến ngày 23/4/2022
- Địa điểm: Thư viện Thanh Hoá thành phố Hội An ( 131 Nguyễn Trường Tộ phường Minh An- Thành phố Hội An)
- Chủ đề: " Chấn hưng văn hoá , phát triển văn hoá đọc"

Nhằm tuyên truyền giá trị ,ý nghĩa và phát triển văn hoá đọc Việt Nam gắn với việc phát triển văn hoá đọc cộng đồng. Chào mừng,hưởng ứng ngày Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4/2022, Ngày hội đọc sách và ngày bản quyền Thế giới 23/4/2022. Tôn vinh người đọc, người xuất bản, in ấn, sáng tác, ngành Thư viện, các cá nhân tổ chức đóng góp cho văn hoá đọc cộng đồng.v..v

Các hoạt động Ngày Sách phong phú phù hợp với mọi lứa tuổi được UBND thành phố Hội An thực hiện chương trình phối hợp với Sở Thông tin - Truyền Thông tỉnh Quảng Nam và giao Trung tâm VH-TT và TT-TH Hội An chủ trì, phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị, đoàn thể trên địa bàn thành phố tổ chức thực hiện như:
+ Khai mạc ngày sách
+ Phiên chợ sách lần thứ 9
+ Trưng bày, triển lãm sách, xuất bản phẩm
+ Giao lưu giới thiệu tác giả, tác phẩm
+ Các hoạt động trải nghiệm cùng sách
+ Cuộc thi " Thanh niên với văn hoá đọc"
+ Hoạt động " Chúng em cùng nhau khám phá Thư viện"
+Hoạt động " Vui cùng sách và tiếng Anh "
+ Rung chuông vàng "Nhận diện tác giả, tác phẩm"
+Kể chuyện cho trẻ chủ đề : " Những chuyến du hành"
+ Giao lưu giữa các gian hàng trưng bày sách
+ Tổ chức "Góp sách xây dựng tủ sách cộng đồng và Thư viện xanh"
Trân trọng kính mời quý bạn đọc, các độc giả và nhân dân đến tham gia và hưởng ứng!.
PH.